Thực hiện hướng dẫn số 21- HD/ĐU của Đảng ủy Nhà trường về việc tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, trong không khí phấn khởi chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân mới Mậu tuất năm 2018, được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy, tối ngày 18/01/2017, tại Phòng họp Tầng 2, tòa Nhà Điều hành Trường Đại học Vinh, Chi bộ Phòng CTCT - HSSV đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đồng chí Ngô Đình Phương, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Hồng Soa, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy tham dự  và chỉ đạo đại hội; cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Chương, UV BCH Đảng bộ, Phó phòng Thanh tra giáo dục, đ/c Nguyễn Thái Dũng, đại diện VP Đảng - Đoàn thể và toàn thể các Đảng viên của Chi bộ Phòng CTCT-HSSV. Đồng chí Phạm Công Lý - Bí thư chi bộ, trưởng phòng CTCT- HSSV và đồng chí Đặng Thị Thu - Chi ủy viên, phó trưởng phòng CTTC - HSSV được bầu vào Đoàn chủ tịch của đại hội; đồng chí Hoàng Thị Minh Thu được bầu làm thư ký đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội được nghe đồng chí Phạm Công Lý trình bày báo cáo chính trị đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020. Theo đó, công tác Đảng nhiệm kỳ 2015 - 217 của đơn vị đã đi vào chiều sâu, bài bản, đạt nhiều thành tích nổi bật, làm dấy lên phong trào rộng lớn trong cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên và học viên thi đua học tập, rèn luyện, công tác đạt nhiều thành tích, góp phần đưa Nhà trường tiếp tục ổn định và phát triển. Cùng với sự lãnh đạo của cấp ủy, Chi bộ Phòng CTCT-HSSV đã thực hiện các nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và đoàn thể, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng viên.

Đồng chí Phạm Công Lý - Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020.

Đại hội cũng đã được nghe đồng chí Đặng Thị Thu thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 .

Đồng chí Đặng Thị Thu trình bày báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đánh giá cao vai trò chi ủy cũng như vai trò của lãnh đạo phòng đã lãnh đạo chỉ đạo phòng đạt được kết quả cao trong nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh đó cần chỉ đạo và tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và năng lực công tác, làm việc của đảng viên, xây dựng Chi bộ CTCT-HSSV thành đơn vị xuất sắc đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội đã dành thời gian cho phần thảo luận. Cơ bản các đại biểu tham dự thống nhất cao với các báo cáo chính trị được trình bày tại đại hội. Có 5 tham luận được trình bày tại đại hội gồm: Xây dựng đội ngũ cán bộ phòng đảm, bảo về số lượng, chất lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ (đ/c Đặng Thị Thu); Công tác tự quản sinh viên và công tác an ninh trật tự trường học trong tình hình mới (đ/c Hoàng Ngọc Diệp ; đ/c Hoàng Thị Minh Thu với tham luận: những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện chế độ chính sách cho người học, kiến nghị đề xuất; đ/c Nguyễn Lê Quang báo cáo Công đoàn tham gia công tác quản lý chuyên môn vào bảo đảm lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn; đ/c Lê Trần Nam - Những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý lưu học sinh, kiến nghị và đề xuất.

Tham luận của các đại biểu tham dự đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên, Đại hội bầu ra Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020, đồng chí Đặng Thị Thu được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 như sau:

- 100% đảng viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có từ 1 đến 2 đảng viên xuất sắc, hàng năm Chị bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

- 100% cán bộ của đơn vị đạt danh hiệu hoàn thành nhiệm vụ, trên 80% đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có từ 15 % đạt danh hiệu CSTĐ, đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Phấn đấu đảm bảo cán bộ, viên chức đủ chuẩn về tiêu chuẩn nghiệp vụ và chức danh theo quy định của Trường.

- 100% đoàn viên công đoàn bộ phận đạt danh hiệu công đoàn viên tiên tiến, công đoàn viên xuất sắc, tập thể công đoàn bộ phận xuất sắc.

- Kết nạp ít nhất 01quần chúng vào Đảng.

- Hoàn thành tốt 60 công việc theo Đề án vị trí việc làm đã được Nhà trường phê duyệt. Đảm bảo công tác an ninh trật tự trường học luôn luôn được ổn định.

Tặng hoa cho đồng chí Phạm Công Lý - Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và quần chúng trong toàn chi bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2020 của chi bộ đã đề ra.

Bài và ảnh: Phòng CTCT-HSSV