Thực hiện hướng dẫn số 31- HD/ĐU của Đảng ủy Nhà trường về việc tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, trong không khí phấn khởi chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân mới Canh tý năm 2020, Toàn Đảng, oàn dân thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng; được sự đồng ý của Ban thường vụ Đảng ủy, sáng ngày 12/3/2020, tại Phòng họp Tầng 2, tòa Nhà Điều hành Trường Đại học Vinh, Chi bộ Phòng CTCT - HSSV đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Đặng Thị Thu - Bí thư chi bộ, trưởng phòng CTCT- HSSV và đồng chí Mai Xuân Nguyên - Phó trưởng phòng CTTC - HSSV được bầu vào Đoàn chủ tịch của đại hội; đồng chí Lê Trần Nam được bầu làm thư ký đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội được nghe đồng chí Đặng Thị Thu trình bày báo cáo chính trị đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022. Theo đó, công tác Đảng nhiệm kỳ 2017 - 2020 của đơn vị đã đi vào chiều sâu, bài bản, đạt nhiều thành tích nổi bật, làm dấy lên phong trào rộng lớn trong cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên và học viên thi đua học tập, rèn luyện, công tác đạt nhiều thành tích, góp phần đưa Nhà trường tiếp tục ổn định và phát triển. Cùng với sự lãnh đạo của cấp ủy, Chi bộ Phòng CTCT-HSSV đã thực hiện các nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị và đoàn thể, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng viên.

Đồng chí Đặng Thị Thu - Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022; trình bày báo cáo kiểm điểm  của Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao công tác chuẩn bị của chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, đánh giá cao vai trò chi ủy cũng như vai trò của lãnh đạo phòng đã lãnh đạo chỉ đạo phòng đạt được kết quả cao trong nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh đó cần chỉ đạo và tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ đề ra, tham mưu, triển khai đúng, kịp thời trên cơ sở nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, HSSVHV toàn Trường, xây dựng Chi bộ CTCT-HSSV thành đơn vị xuất sắc đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã dành thời gian cho phần thảo luận. Cơ bản các đại biểu tham dự thống nhất cao với các báo cáo chính trị được trình bày tại đại hội. Có 3 tham luận được trình bày tại đại hội gồm: Quản lý sinh viên online (đ/c Lê trần Nam); Áp dụng chu trình PDCA trong công tác quản lý và bảo đảm an ninh, an toàn cho HSSV ngoại trú (đ/c Mai Xuân Nguyên); Tham luận một số giải pháp nâng cao chất lượng quản lý lưu học sinh (Đ/c Võ Thị Hải Huyền).

Tham luận của các đại biểu tham dự đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của cấp trên, Đại hội bầu ra Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, đồng chí Đặng Thị Thu được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 như sau:

- 100% đảng viên được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có từ 1 đến 2 đảng viên xuất sắc, hàng năm Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

- 100% cán bộ của đơn vị đạt danh hiệu hoàn thành nhiệm vụ, trên 80% đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có từ 15 % đạt danh hiệu CSTĐ, đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Phấn đấu đảm bảo cán bộ, viên chức đủ chuẩn về tiêu chuẩn nghiệp vụ và chức danh theo quy định của Trường.

- Đảm bảo 100% cán bộ Phòng CTCT-HSSV là đảng viên Đảng CSVN.

- Xây dựng đơn vị mẫu mực, văn hóa trong toàn Trường; Ổn định chính trị tư tưởng, đảm bảo An ninh chính trị nội bộ.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và quần chúng trong toàn chi bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2022 của chi bộ đã đề ra.

Cấp ủy Chi bộ phòng CTCT-HSSV nhiệm kỳ 2020 - 2022 ra mắt và nhận nhiệm vụ

Bài và ảnh: Phòng CTCT-HSSV