Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2019, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị công tác HSSV, An ninh trật tự trường học và nội trú, ngoại trú năm học 2019 - 2020. Đây là Hội nghị thường niên của Nhà trường nhằm đánh giá, tổng kết công tác quản lý HSSV, ANTT trường học, nội trú, ngoại trú trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới. Đồng thời, đề xuất, trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp để làm tốt công tác phối hợp giữa Nhà trường, Công an các cấp và chính quyền địa phương trong công tác quản lý, giáo dục HSSV.

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu, khách mời có Đại tá Dương Đình Văn - Ủy viên BCH Đảng ủy - Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An, thiếu tá Lê Đức Dũng - Phó trưởng công an Thành phố Vinh,  đại diện lãnh đạo Công an  huyện Nghi Lộc; Lãnh đạo UBND và Công an các phường Bến Thủy, Trường Thi, Trung Đô; Công an các xã Nghi Ân, Nghi Phong huyện Nghi Lộc; Khối trưởng các khối dân cư của 3 phường Bến Thủy, Trường Thi, Trung Đô. Về phía Trường Đại học Vinh, tham dự và chủ trì Hội nghị có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Trưởng các phòng ban chức năng, trung tâm; Trưởng các viện, khoa đào tạo, Trường trực thuộc, cán bộ làm công tác quản lý HSSV và đại biểu lớp trưởng các lớp sinh viên của Nhà trường.

Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác HSSV, ANTT trường học, nội trú, ngoại trú năm học 2018 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; các báo cáo tham luận; các trao đổi, thảo luận trực tiếp của đại biểu. Hội nghị đã thẳng thắn đánh giá, khẳng định những mặt mạnh, ưu điểm và những tồn tại trong công tác quản lý HSSV, ANTT, nội trú, ngoại trú của Nhà trường và các đơn vị, địa phương có liên quan. Đồng thời, kiến nghị đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong năm học 2019 - 2020.

Tại Hội nghị, Nhà trường đã biểu dương và tặng giấy khen của Hiệu trưởng cho 06 tập thể và 15 cán bộ, 18 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác HSSV năm học
Tổng kết Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiền đánh giá cao sự chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị Công an các cấp cũng như ghi nhận những đóng góp của chính quyền địa phương, các khối phố, các viện, khoa đào tạo và các phòng ban chức năng của Nhà trường trong công tác quản lý HSSV nói chung và công tác đảm bảo ANTT trường học, quản lý HSSV tạm trú nói riêng. Trong thời gian tới, trường Đại học Vinh mong muốn  tiếp tục nhận được sự phối hợp, ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, khối phố và nhân dân để HSSV của Nhà trường có điều kiện sinh hoạt tốt và yên tâm học tập, rèn luyện.

Một số hình ảnh buổi Hội nghị:

Các đại biểu tham dự Hội nghị

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

TS. Đặng Thị Thu, Trưởng phòng CTCT - HSSV, báo cáo tổng kết công tác quản lý HSSV, ANTT trường học, nội trú,  ngoại trú năm học 2018 - 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, công bố các quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác HSSV năm học 2018 - 2019

Thiếu tá Lê Đức Dũng - Phó trưởng công an Thành phố Vinh trao đổi về tình hình công tác ANTT năm 2019 trên địa bàn thành phố vinh và kết quả công tác chỉ đạo các phường, xã xây dựng mô hình sinh viên tự quản tại các khối phố

Thiếu tá Thái Bá Dũng - Trưởng Công an phường Bến Thủy trao đổi về công tác đảm bảo ANTT khu vực Trường Đại học Vinh và quản lý HSSV tạm trú trên địa bàn của phường

Trung tá Trần Đức Long - Trưởng Công an phường Trung Đô trao đổi về công tác đảm bảo ANTT khu vực Trường Đại học Vinh và quản lý HSSV tạm trú trên địa bàn của phường

ThS. Phạm Thị Hoài Thanh - Phó Giám đốc phụ trách TT Nội trú báo cáo tình hình quản lý sinh viên ở nội trú tại Ký túc xá

Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó ban Quản lý Cơ sở 2 báo cáo tham luận các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự và quản lý sinh viên tại cơ sở 2 Trường Đại học Vinh

Ông Trần Văn Nhân, Khối trưởng khối 6 phường Bến Thủy trình bày tham luận về “Hoạt động quản lý HSSV tạm trú trên địa bàn khối 6, phường Bến Thủy và công tác phối hợp giữa các bên liên quan trong việc quản lý HSSV tạm trú”

Ông Đinh Đắc Hòa - Khối trưởng Khối 7 Phường Trường Thi trình bày tham luận: “Kết quả triển khai công tác sinh viên tự quản  trên địa bàn Khối 7 - Phường Trường Thi”

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HSSV năm học 2018 - 2019