Ngày 27 tháng 12 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020”.

Theo đó Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, NGƯT.TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự và chủ trì Hội nghị.

Sau phần phát biểu khai mạc của Chủ trì Hội nghị, Hội nghị đã được nghe đồng chí Búi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ GDCTHSSV - Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo tóm tắt sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tường chính phủ, báo cáo đã nêu rõ tình hình triển khai, kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ triển khai trong giai đoạn 2018 - 2020.

Hội nghị cũng đã được nghe các phát biểu tham luận của Bộ Thông tin và Truyền thông; tham luận của Bộ Công an; tham luận về “ Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho sinh viên thông qua các hoạt động hỗ trợ sinh viên” của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; tham luận “Công tác tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn trường học cho học sinh trong các trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh” của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; “ Công tác tổ chức thực hiện nền nếp, kỷ cương, kỷ luật trong trường học” của Trường Đại học Đà Nẵng; “Xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh thân thiên, phòng chống bạo lực học đường trong trường học” của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh; “Kinh nghiệm thực tế trong triển khai mô hình Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh” của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh; “Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho sinh viên thông qua môi trường mạng của đại diện trường Đại học Lạc Hồng...

Cũng tại buổi Hội nghị, các đại biểu tham dự tại các điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có những trao đổi, thảo luận, góp ý cho bản báo cáo sơ kết và phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn 2018 - 2020.

Tổng kết Hội nghị, NGƯT.TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các tổ chức Đoàn thể, các đơn vị liên quan, các Trường Đại học, các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương triển khai rộng rãi các nhiệm vụ quan trọng tới các đoàn viên, thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong việc tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống giai đoạn 2015 - 2020; Các ý kiến góp ý, thảo luận sẽ được đưa và biên bản Hội nghị để chỉnh sửa, bổ sung và triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị tại điểm cầu Đà Nẵng:

Bài, ảnh: Phòng CTCT-HSSV