Thực hiện kế hoạch năm học của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và công văn số 475/ ĐHV-CTCTHSSV ngày 08 tháng 5 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh về việc “Đón tiếp học viên cao học khóa 26 đợt 1 năm 2018”, Ngày 20 tháng 5 năm 2018, Trường Đại học Vinh tổ chức nhập học cho học viên khóa 26 (đợt 1) tại 4 địa điểm: Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Đại học Đà Lạt.

Với Quy trình nhập học khoa học, sự hướng dẫn cụ thể, tận tình của cán bộ, thầy cô và sinh viên tình nguyện đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tân học viên làm thủ tục nhanh chóng, chính xác, an toàn, đảm bảo đúng quy định. Trong ngày đầu tiên nhập học, các học viên thuộc 14 chuyên ngành đào tạo đã đến nhập học, chiếm tỷ lệ trên 90% trên tổng tổng số học viên trúng tuyển đợt này. Trong các ngày tiếp theo, Nhà trường giao cho phòng CTCTHSSV và các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục nhập học bổ sung cho một số học viên đến muộn.

Sau nhập học, các tân học viên được học nội quy, quy chế với các nội dung quan trọng như: Quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ (chương trình học, đăng ký học, lịch học, điều kiện tốt nghiệp); Quy chế quản lý học viên (quyền lợi và nghĩa vụ, hệ thống tổ chức, công tác quản lý, giải quyết các thủ tục hành chính, khen thưởng và kỷ luật, các kênh trao đổi thông tin); Quy chế thi và tổ chức thi, lịch thi, điểm thi, đăng nhập hệ thống quản lý; Quy định sử dụng thư viên và quy trình đóng luận văn, luận án; phương pháp học online cho học viên. Phòng Công tác Chính trị và học sinh, sinh viên và các đơn vị liên quan đã phối hợp, trực tiếp triển khai tại buổi học.

Tại buổi triển khai học quy chế, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phụ trách công tác đào tạo sau đại học nhấn mạnh điểm mới trong giảng dạy và học tập áp dụng đầu tiên cho học viên cao học khóa 26 là phương pháp dạy học E-learning thông qua cổng thông tin học tập trực tuyến Đại học Vinh. Đồng thời, tin tưởng các tân học viên khóa 26 sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh nhập học và học quy chế:

PGS.TS Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi nhập học và triển khai học quy chế cho học viên cao học khóa 26 (đợt 1) năm 2018.

Không khí buổi đầu tiên nhập học

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thủ tục cho học viên nhập học

PGS. TS. Nguyễn Thị Hương - PTP Đào tạo Sau Đại học triển khai quy chế đối với học viên cao học

ThS. Đặng Thị Thu - PTP. CTCT - HSSV triển khai quy chế quản lý học viên