Sáng ngày 18/10/2019, tại Phòng họp tầng 2 - Nhà Điều hành, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác học sinh, sinh viên năm học 2019 -2020.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phùng Khắc Bình, Nguyên Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và đào tạo; đại diện lãnh đạo các khoa, viện đào tạo, các phòng ban chức năng, trung tâm, trạm; Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên, Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Ban Quản lý cơ sở II; cán bộ các đơn vị: Phòng CTCT-HSSV, Trung tâm DV HTSV&QHDN; tổ quản lý sinh viên – Ban quản lý cơ sở II, cán bộ quản lý HSSV của các khoa, viện đào tạo, Trường THPT Chuyên.

Các đại biểu tham dự buổi Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng đã đánh giá cao công tác Học sinh, sinh viên trong năm học 2018 - 2019, theo đó đồng chí Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh và đánh giá cao công tác HSSV, là yếu tố then chốt quyết định sự tồn tại của nhà trường. Đồng thời mong muốn những cán bộ làm công tác HSSV cần tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường để xây dựng được những mô hình và phương pháp tốt nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác HSSV.

PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Hội nghị

TS. Phùng Khắc Bình, Nguyên Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự và trực tiếp báo cáo những nội dung công tác HSSV trong trường Đại học hiện nay, gồm: Giáo dục lý tưởng Cách mạng, đạo đức, lối sống cho HSSV; văn hóa ứng xử trong Trường Đại học; cách tổ chức câu lạc bộ HSSV; phương pháp phối hợp giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong giáo dục HSSV; một số kỹ năng quản lý, lãnh đạo.  Những nội dung trao đổi có ý nghĩa thiết thực, đồng thời là những gợi mở để Trường Đại học Vinh triển khai hiệu quả hơn công tác HSSV năm học 2019 - 2020.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị:

TS. Đặng Thị Thu - Trưởng phòng CTCT-HSSV phát biểu tại buổi Hội nghị

TS. Phùng Khắc Bình, Nguyên Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo “Một số nội dung công tác HSSV trong trường Đại học hiện nay”.

Đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi ý kiến với báo cáo viên

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà kỷ niêm cho TS. Phùng Khắc Bình, Nguyên Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bài, ảnh: Phòng CTCT-HSSV