Tối ngày 24/11/2017, tại Hội trường A, Trường Đại học Vinh, Đoàn Lưu học sinh Lào - Thái Lan đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Lào và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào; Đặc biệt để chuẩn bị tổ chức Lễ kỉ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2017) và 90 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (05/12/1927 - 05/12/2017).

Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có đại diện Phòng CTCT-HSSV và đại diện các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn Tỉnh Nghệ An cùng  Lưu học sinh Lào, Thái Lan đang học tập tại Trường Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Y Khoa Vinh, Cao Đẳng Sư phạm Nghệ An, Cao Đẳng Việt Nam - Hàn Quốc.

Tại buổi diễn văn nghệ, các em Lưu học sinh Lào và Thái Lan đã mang đến những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc mang đậm bản sắc của Đất nước Lào anh em và Vương quốc Thái Lan tươi đẹp. Buổi diễn văn nghệ đã đọng lại trong lòng các đại biểu tham dự và các khán giả những ấn tượng sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác tốt đẹp của ba nước Việt Nam - Lào  - Thái Lan.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

NCS. Sivone Ruevaibounthavy – Trưởng đoàn Lưu học sinh tại Trường Đại học Vinh khai mạc Hội diễn văn nghệ

Tin, ảnh: Phòng CTCT-HSSV