Sáng ngày 05 tháng 11 năm 2016, Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ thạc sĩ (2016 – 2018), khóa đào tạo trình độ tiến sĩ (2016 – 2020) và bế giảng, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2016. Tham dự và chủ trì buổi Lễ có GS.TS. NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, BGH, Chủ tịch Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Văn phòng Đảng uỷ, Trưởng các đơn vị trong toàn trường, Hội đồng khoa học và Đào tạo các khoa, Chủ nhiệm các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, các cán bộ tham gia giảng dạy sau đại học và 1290 nghiên cứu sinh, học viên cao học.


Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Đình Phương, UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các tân nghiên cứu sinh, học viên trúng tuyển vào trường Đại học Vinh năm 2016, chúc mừng các NCS, học viên vinh dự trở thành các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ của đất nước. Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ niềm tin vào các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, cho đất nước và làm rạng rỡ truyền thống của Trường Đại học Vinh – Trường Đại học Anh hùng trên quê hương Bác Hồ kính yêu.


Trao bằng tiến sỹ cho các nghiên cứu sinh

Tại buổi Lễ, Nhà trường cũng đã tuyên dương, tặng giấy khen, trao phần thưởng cho 29 học viên cao học khóa 22 đã có thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học, khóa học 2014  - 2016; trao bằng cho 15 NCS được công nhận học vị và cấp bằng năm 2016 và 590 học viên cao học khóa 22 tốt nghiệp và cấp bằng Thạc sĩ năm 2016.


Lãnh đạo nhà trường trao bằng khen cho các học viên xuất sắc

Trường Đại học Vinh hiện có 35 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 15 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Ngoài cơ sở đào tạo tại trường Đại học Vinh, Nhà trường không ngừng mở rộng và đã liên kết đào tạo tại nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước như: Trường Đại học Sài gòn, Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Trường Đại học Tây Nguyên.

            Với 57 năm xây dựng và Phát triển, Trường Đại học Vinh là một trong những trường đầu tiên của cả nước đào tạo sau đại học, cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Từ năm 1993 đến nay, với 24 khoá đào tạo và những khoá sau quy mô, chất lượng ngày càng được nâng cao so với những khoá trước. Trường Đại học Vinh thực sự là địa chỉ tin cậy, là bệ phóng nâng đỡ cho hàng ngàn lượt học viên, nghiên cứu sinh thực hiện ước mơ hoài bão của mình, góp phần đào tạo đội ngũ trí thức chất lượng cao cho ngành Giáo dục và cho cả nước.

                                                                                                                                                Đặng Thu