Sáng nay, ngày 16/8, tân sinh viên khóa 58 trường Đại học Vinh đã háo hức tựu trường đón năm học mới, năm học 2017-2018.

Theo kế hoạch, trong buổi sáng, Nhà trường tổ chức đón tiếp sinh viên thuộc các ngành học: Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Sư phạm Vật Lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Giáo dục chính trị, Giáo dục tiểu học, Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Buổi chiều cùng ngày, từ 14h00’, Nhà trường tiếp tục tổ chức nhập học cho các tân sinh viên các ngành: Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh và các thí sinh xét học bạ. Theo thống kê từ Ban đón tiếp, trong ngày đầu tiên, tỷ lệ sinh viên đến nhập học trên 90%.

Với quy trình nhập học khoa học, sự hướng dẫn cụ thể, tận tình của cán bộ, thầy cô và sinh viên tình nguyện đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em tân sinh viên Khóa 58 nhập học đợt 1 làm thủ tục nhanh chóng, chính xác, an toàn, đảm bảo đúng quy định của Nhà trường.

Trong các ngày tiếp theo, Nhà trường giao cho phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên và các đơn vị liên quan tiếp tục nhập học cho các sinh viên khóa 58 thuộc các ngành còn lại và nhập học bổ sung cho một số sinh viên đến muộn.

Sau khi hoàn thành nhập học, Nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên” theo công văn số: 3333/BGDĐT-CTHSSV ngày 02/8/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động của Đề án Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; Tuyên truyền về công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, tăng cường phối hợp, kết nối với doanh nghiệp tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên.

Trong không khí phấn khởi của đầu năm học mới, Nhà trường tin tưởng các emsinh viên khóa 58 sẽ hoàn thành tốt khóa học của mình, đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện, xứng đáng sinh viên trường Đại học Vinh - Trường Đại học trọng điểm Quốc gia, ngọn cờ hồng trên quê hương Xô Viết.

Một số hình ảnh nhập học

ThS. Đặng Thị Thu – PTP. CTCTHSSV hướng dẫn thủ tục nhập học cho SV


Không khí buổi đầu tiên nhập học


Sinh viên tình nguyện hướng dẫn thủ tục cho sinh viên nhập họcTin, ảnh: Phòng CTCTHSSV