Thực hiện Kế hoạch số: 28/KH-ĐHV ngày 03 tháng 8 năm 2018 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên" cho sinh viên khóa 59 nhập học đợt 1 xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, trong các ngày từ 18/8/2018 đến ngày 29/8/2018 Nhà trường tổ chức “tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên” cho sinh viên khóa 59 chính quy nhập học đợt 1 năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trang bị kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị xã hội  trong nước và quốc tế, giúp Học sinh, Sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - Học sinh, sinh viên thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, chế độ chính sách, khen thưởng, kỷ luật về công tác HSSV; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội; triển khai một số Quy chế đào tạo đại học chính quy; nội dung chương trình, cách thức đăng ký học và các vấn đề liên quan trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ; công tác tổ chức đào tạo đối với sinh viên khóa 59; quy trình tổ chức thi, đánh giá, chuẩn đầu ra, điều kiện để tốt nghiệp của sinh viên. Các hoạt động, chương trình hỗ trợ HSSV trong học tập và rèn luyện. Hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động của Đề án Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; tuyên truyền về công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên...

Đến tham dự buổi học tập chính trị đầu khoá của các em tân sinh viên, về phía Nhà trường có ThS Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban thường vụ Đảng Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy; TS. Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn trường; ThS Đặng Thị Thu, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng CTCT-HSSV, cùng các Thầy giáo, cô giáo là trợ lý Quản lý sinh viên các Khoa, Viện và đặc biệt là các tân sinh viên chính quy khóa 59 nhập học đợt 1 năm 2018.

Toàn cảnh “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên” đầu năm học 2017 - 2018.


Các báo cáo viên trình bày các nội dung tại các buổi sinh hoạt công dân - HSSV đầu khóa


Kết thúc “Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên” năm 2017, các em tân sinh viên khóa 58 sẽ được tham quan Nhà truyền thống của Trường. Trong không khí vui tươi phấn khởi đầu năm học mới, Nhà trường tin tưởng các em tân sinh viên Khóa 58 sẽ tiếp bước truyền thống của Trường Đại học Vinh - Trường Đại học trọng điểm Quốc gia để đạt được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện,  phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

Bài, ảnh: Phòng CTCT-HSSV