Chiều ngày 25/3/2023, Trường Đại học Vinh tổ chức các trận đấu chung kết nội dung bóng chuyền nữ, bóng chuyền nam và Lễ Bế mạc Giải thể thao HSSV toàn trường năm học 2022 - 2023.

Tham dự Lễ Bế mạc và cổ vũ cho các trận đấu có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Giải; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên; TS. Đặng Thị Thu - Trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải; TS. Nguyễn Ngọc Việt -Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất; PGS.TS. Thái Thị Kim Oanh - Phó Hiệu Trưởng Phụ trách Trường Kinh tế; TS. Nguyễn Trí Lục - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải; TS. Lê Văn Minh - Phó Viện Trưởng Viện Kỹ thuật và Công nghệ; ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; các đại biểu là lãnh đạo các trường thuộc, trực thuộc, các viện, khoa đào tạo; trợ lý quản lý sinh viên, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Tổ trọng tài và tất cả vận động viên tham gia Giải đấu.

Các đại biểu tham dự Lễ Bế mạc

Sau hai trận chung kết sôi nổi, quyết liệt ở nội dung bóng chuyền nữ giữa đội tuyển Khoa Giáo dục Thể chất và Trường Kinh tế, nội dung bóng chuyền nam với sự tranh tài của đội tuyển Viện Kỹ thuật & Công nghệ và Khoa Giáo dục Thể chất, tất cả các nội dung thi đấu của Giải đã hoàn tất, những nhân tố xuất sắc nhất của từng bộ môn đã lộ diện, chờ đợi thời khắc được vinh danh.

Chung kết nội dung bóng chuyền nữ giữa đội tuyển Khoa Giáo dục Thể chất và Trường Kinh tế

Chung kết nội dung bóng chuyền nam giữa đội tuyển Viện Kỹ thuật & Công nghệ và Khoa Giáo dục Thể chất

Phát biểu tổng kết, bế mạc Giải thể thao, ThS. Nguyễn Hồng Soa nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên, Giải thể thao HSSV được tổ chức với quy mô lớn, thu hút hơn 600 vận động viên, tham gia 5 bộ môn, 13 nội dung thi đấu; đã có 162 trận tranh tài sôi động được diễn ra với sự cổ vũ nồng nhiệt của hàng nghìn lượt cổ động viên. Giải đấu đã được diễn ra thành công, là bước khởi đầu tốt đẹp để đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và thực hiện các chương trình, đề án của Chính phủ về phát triển giáo dục thể chất cho học sinh sinh viên trong giai đoạn hiện nay.

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Học sinh phát biểu tổng kết, bế mạc

            Sau phần tổng kết, Ban Tổ chức đã tiến hành vinh danh và trao giải cho từng nội dung, của từng bộ môn thi đấu và giải toàn đoàn.

Giải thể thao HSSV toàn trường năm học 2022 - 2023 đã thực sự mang đến không khí sôi nổi, hào hứng, tràn đầy tinh thần thể thao trong toàn trường, góp phần đưa phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao thực sự được lan tỏa sâu rộng trong đời sống sinh viên. Đây là hoạt động có ý nghĩa, tạo điều kiện cho sinh viên phấn đấu để đạt được tiêu chí “Sinh viên khỏe” trong quá trình chinh phục danh hiệu Sinh viên 5 tốt; để mỗi đoàn viên thanh niên đều có ý thức rèn luyện thể lực đáp ứng các tiêu chí xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời đại mới; qua đó tiếp tục phát huy mạnh mẽ phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 Giải đấu đã khép lại trong niềm hạnh phúc vỡ òa của những nhà vô địch, chiến thắng của niềm đam mê, của tinh thần đoàn kết, tất cả đều chờ đợi những mùa giải, sân chơi hấp dẫn trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trao giải tại Lễ Bế mạc:

Phòng CTCT-HSSV