Ngày 25/12, tại Nghệ An diễn ra Giải chạy S-Race dành cho học sinh, sinh viên với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”. Giải chạy thu hút hơn 4.000 học sinh, sinh viên tham gia, được tổ chức Kỷ lục châu Á trao chứng nhận Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất châu Á.

Giải chạy S-Race 2022 do Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn TH True milk. Giải chạy S-Race là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-TTg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2022 Giải chạy S-Race được tổ chức tại cánh đồng hoa hướng dương thuộc Trang trại bò sữa công nghệ cao của Tập đoàn TH. Tham gia giải đợt này, trường Đại học Vinh có hơn 500 học sinh, sinh viên. Huyện Nghĩa Nghệ An là mốc thứ 5 trên hành trình S-Race.

Tại giải chạy, các vận động viên đến từ Trường Đại học Vinh đã xuất sắc giành 20 Giải, trong đó Giải nhất thuộc về sinh viên Thái Doãn Đạt - Lớp 60B Tài chính Ngân hàng, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Kinh tế về Nhất ở nội dung Nam sinh viên chạy 3 km; sinh viên Lương Thị Hương - Lớp 60B  - Luật Kinh tế, Khoa Luật Kinh tế, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn về Nhất ở nội dung Nữ sinh viên chạy 1,5 km; sinh viên Hoàng Văn Khánh - Lớp 61A - Giáo dục Thể chất, Khoa Giáo dục Thể chất đạt Giải Nhì nội dung Nam sinh viên chạy 3km; sinh viên Nguyễn Thị Hương  - Lớp 61A2 - Giáo dục Tiểu học, Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Sư phạm đạt Giải Nhì nội dung Nữ sinh viên chạy 1,5 km; sinh viên Hoàng Trung Thi - Lớp 60B - Du lịch, Khoa Du lịch & Công tác Xã hội, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn  đạt Giải Ba nội dung Nam sinh viên chạy 3km;  sinh viên Trần Thị Thảo Bình - Lớp 61A - Giáo dục Thể chất, Khoa Giáo dục Thể chất đạt Giải Ba nội dung Nữ sinh viên chạy 1,5 km

Ban Tổ chức cũng trao 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho 3 đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhiều nhất gồm: Trường Đại học Vinh, Trường THPT 1/5 và Trường THCS Lương Sơn.

Em Thái Doãn Đạt về Nhất ở nội dung Nam sinh viên chạy 3km chia sẻ động lực để chạy bộ chính là muốn vượt qua chính mình “Tham gia giải chạy là cơ hội để em tự đánh giá lại quá trình tập luyện hàng ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho em làm quen thêm nhiều bạn mới có cùng chung sở thích”.

Khép lại hành trình 2022, S-Race được vinh danh với 1 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục châu Á bao gồm: Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam và Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á. Trong những năm tiếp theo, S-Race sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Một số hình ảnh:

Phòng CTCT-HSSV