Thực hiện Chương trình công tác năm học 2023, từ ngày 12/9 đến ngày 15/9/2023, Trường Đại học Vinh tổ chức đón tiếp sinh viên khóa 64 trúng tuyển đợt 1 đến làm thủ tục nhập học và tựu trường. Theo đó, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên được Nhà trường phân công chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị chức năng, đơn vị đào tạo, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường triển khai, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để các tân sinh viên có thể làm thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Công tác đón tiếp tân sinh viên nhập học và tựu trường được Nhà trường rất quan tâm, tạo điều kiện; ngay từ khi vào Trường các em đã cảm nhận được một không khí đón tiếp hân hoan, hứng khởi; việc triển khai, hướng dẫn các quy trình, thủ tục, hồ sơ nhập học được thực hiện bằng nhiều hình thức kết hợp; việc xử lý các vấn đề phát sinh được cán bộ đón tiếp thực hiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần đẩy nhanh việc thực hiện các thủ tục trong quá trình nhập học; đường dây nóng cũng được thiết lập để hỗ trợ các tân sinh viên và phụ huynh. Ngoài ra, các đội sinh viên tình nguyện được bố trí tại các địa điểm để hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh và tân sinh viên trong quá trình làm thủ tục nhập học, khám sức khoẻ, tham quan khuôn viên nhà trường, tư vấn, hỗ trợ tìm phòng trọ, xe lai miễn phí…

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho sinh viên và người nhà trong thời gian nhập học, công tác chăm lo, hỗ trợ được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm. Những sinh viên khuyết tật hoặc có vấn đề về sức khỏe đều được sắp xếp để được nhập học trước và cử sinh viên tình nguyện hỗ trợ trong suốt quá trình nhập học. Sinh viên chưa tìm được chỗ trọ được tư vấn, hỗ trợ và có thể được sinh viên tình nguyện đón về ở cùng. Mọi lo lắng, băn khoăn của sinh viên, phụ huynh được cán bộ đón tiếp tư vấn, giải đáp nhiệt tình. Không có các tình huống phát sinh trong suốt thời gian nhập học.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, các tân sinh đã về vị trí đón tiếp của các trường thuộc, khoa, viện đào tạo để làm thủ tục nhận lớp và sẽ tham gia “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” đầu khoá từ ngày 16/9/2023.

Ngày nhập học đánh dấu một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Chúc các em luôn vững tin với lựa chọn của mình và sớm gặt hái thật nhiều thành công trên hành trình mới.

Một số hình ảnh:

 Phòng CTCT-HSSV