Ngày 11/12/2023 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 4098/QĐ-UBND về việc tiếp nhận đào tạo học viên, sinh viên, học sinh Lào năm học 2023 - 2024, theo đó Trường Đại học Vinh tiếp nhận 6 lưu học sinh học cao học và 25 lưu học sinh học đại học. Ngày 26/12/2023 Nhà trường đã tổ chức quán triệt các quy chế, quy định cho lưu học sinh trong học tập và rèn luyện.

Tham dự chương trình có PGS.TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, ThS. Phạm Thị Hoài Thanh - Giám đốc Trung tâm Nội trú, ThS. Lê Công Đức - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, ThS. Nguyễn Thái Dũng - Bí thư Đoàn Trường, TS. Nguyễn Thành Vinh - Phó Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Phan Văn Tiến - Phó Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Nguyễn Tân Thành - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Hóa Sinh - Môi trường, ThS. Nguyễn Thị Hà Giang - Phó Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên cùng với đại diện Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Ban Cán sự Đoàn Lưu học sinh và lưu học sinh nhập học năm 2023.

Năm 2023, Nhà trường đón tiếp 31 lưu học sinh Nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào nhập học, trong đó có 25 em theo học trình độ đại học và 6 em theo học trình độ thạc sĩ. Tham gia chương trình, các lưu học sinh đã được giới thiệu khái quát về Trường Đại học Vinh, được triển khai một số nội dung cơ bản liên quan đến quy chế, quy định về đào tạo, kiểm tra, đánh giá, quyền lợi nghĩa vụ của lưu học sinh, quy định quản lý người nước ngoài tại Việt Nam, quy định nội trú và triển khai các hoạt động đồng hành, hỗ trợ lưu học sinh trong năm học.

Cũng trong chương trình, lưu học sinh tham dự đã có những trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc và đã nhận được sự phản hồi, giải đáp từ các đơn vị có liên quan. Kết thúc chương trình, lưu học sinh được hướng dẫn tham quan Nhà Truyền thống, Trung tâm Thông tin Thư viện Nguyễn Thúc Hào và khuôn viên Nhà trường.

Trong những năm qua, công tác quản lý, hỗ trợ lưu học sinh luôn được Nhà trường quan tâm, lưu học sinh được tạo mọi điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần nhằm đảm bảo thuận lợi về nơi ăn, ở, học tập và sinh hoạt, giúp lưu học sinh nhanh chóng hòa nhập. Phần lớn các vấn đề liên quan đến lưu học sinh đều được giải quyết chu đáo, tận tình, kịp thời, nhanh chóng, qua đó tạo được ấn tượng sâu sắc, tình cảm tốt đẹp của lưu học sinh nước ngoài đối với đất nước, con người và giáo dục Việt Nam nói chung, cộng đồng Trường Đại học Vinh nói riêng.

Tổng số lưu học sinh đang học tại Trường hiện nay là 212 em. Trong đó có 206 lưu học sinh Lào, 1 lưu học sinh Liberia, 2 lưu học sinh Ghana, 3 lưu học sinh Nigeria.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phòng CTCT-HSSV