Ngày 07/12 vừa qua, Trường Đại học Vinh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an Tỉnh Nghệ An tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho sinh viên Nhà trường.

Tham dự buổi tập huấn, về phía Nhà trường có ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, ThS. Nguyễn Thái Dũng, Bí thư Đoàn trường; về phía Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an Tỉnh Nghệ An có Thượng úy Nguyễn Xuân Mạnh; cùng tham dự có các đồng chí là Trợ lý Quản lý sinh viên các đơn vị đào tạo, cán bộ Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường và các đại biểu sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn - Hội toàn trường.

Buổi tập huấn này là một hoạt động thường niên nhằm giúp sinh viên tìm hiểu và áp dụng kiến thức cơ bản và quy định pháp luật liên quan đến phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm cá nhân trong việc bảo vệ an toàn trong trường học và môi trường xã hội.

Tại buổi tập huấn, Thượng úy Nguyễn Xuân Mạnh, Báo cáo viên của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công an Tỉnh Nghệ An đã trình bày những nội dung quan trọng liên quan đến Luật Phòng cháy, chữa cháy cũng như các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy. Sinh viên đã được hướng dẫn về nguyên nhân gây ra cháy nổ, cách sử dụng, bảo quản và kiểm tra các thiết bị chữa cháy như bình bột và bình khí CO2. Sinh viên cũng được học cách sử dụng hệ thống chữa cháy bằng nước, lập và thực tập phương án chữa cháy, tổ chức cứu chữa trong trường hợp cháy nổ và các kỹ năng thoát hiểm.

Trong buổi tập huấn này, báo cáo viên cũng đã chia sẻ thông tin về một số vụ cháy gần đây đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Báo cáo viên cũng cung cấp kiến thức cơ bản về cách hoạt động trong các tình huống cháy khác nhau và cách xử lý kịp thời.

Thông qua hoạt động tập huấn này, Nhà trường mong muốn trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Điều này giúp nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm cá nhân và góp phần vào việc phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu các tình huống cháy và nổ có thể xảy ra trong cộng đồng.

Một số hình ảnh:

Phòng CTCT-HSSV