Tối ngày 15/3/2023, Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao HSSV toàn trường năm học 2023 - 2024, hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Vinh (1959 - 2024), chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).

Tham dự Lễ Khai mạc có Đồng chí Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Đồng chí Bùi Công Vinh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An; Về phía Lãnh đạo Nhà trường, có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Đại hội; TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường; các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị trong Trường, lãnh đạo các trường thuộc, trực thuộc, các viện, khoa đào tạo; trợ lý quản lý sinh viên, Ban cán sự đoàn lưu học sinh, các đồng chí là cán bộ Đoàn - Hội các cấp, Ban Tổ chức và Tổ thư ký của Đại hội; Tổ Trọng tài, 12 Đoàn với gần 1.000 vận động viên và hàng ngàn cổ động viên, khan giả đã có mặt tại Nhà Thi đấu cũng như theo dõi livestream trên các fanpage.

Năm học 2023 - 2024, tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và thực hiện các chương trình, đề án của Chính phủ về phát triển giáo dục thể chất cho học sinh sinh viên trong giai đoạn hiện nay, Trường Đại học Vinh tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao học sinh, sinh viên toàn Trường gồm 8 bộ môn, 24 nội dung thi đấu, với sự tham gia của 12 Đoàn, gần 1.000 vận động viên là học sinh, sinh viên, lưu học sinh của Nhà trường. Đây là dịp để khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao, tăng cường thể chất người học, góp phần động viên học sinh và sinh viên tích cực rèn luyện thân thể, xây dựng nếp sống văn hóa, đời sống học đường lành mạnh; tạo điều kiện để học sinh, sinh viên gặp gỡ, giao lưu, tăng cường đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, đồng thời lựa chọn các nhân tố xuất sắc cho các đội tuyển tham gia Giải đấu thể dục thể thao học sinh, sinh viên khu vực và toàn quốc.

Sự kiện được mở đầu bằng nghi thức rước cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ tập thể dục, biểu trưng Đại hội, đội Hồng kỳ và màn diễu hành biểu dương lực lượng của 13 Đoàn với sự tham gia của gần 1.000 vận động viên và Tổ Trọng tài. Những nụ cười thường trực trên môi, niềm vui, niềm tự hào dấy lên trong ánh mắt của mỗi người, thể hiện mạnh mẽ tinh thần thể thao Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng. Nghi thức rước lửa truyền thống và thắp sáng đài lửa Đại hội là điểm nhấn ấn tượng của buổi Lễ. Ngọn lửa truyền thống 65 Trường Đại học Vinh đầy vinh quang và tự hào đã được GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng thắp sáng tại đài lửa Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh "Nhà trường xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng là phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất cá nhân người học, đáp ứng các tiêu chí quốc tế, để tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu, góp phần hiện thực hóa Tầm nhìn "xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045".

Đại hội Thể dục Thể thao học sinh, sinh viên toàn Trường diễn ra từ ngày 08/3 đến hết ngày 26/3/2024, gồm 8 bộ môn, 24 nội dung thi đấu. Với tinh thần sôi nổi, hào hứng ngay từ những ngày đầu phát động, với sự chuẩn bị, tuyển chọn và tập luyện kỹ lưỡng, với tinh thần thi đấu thể dục thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, các Đoàn vận động viên tham gia Đại hội Thể dục Thể thao học sinh, sinh viên lần này chắc chắn sẽ cống hiến cho khán giả những trận tranh tài sôi động nhất.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Phòng CTCT-HSSV