Thực hiện kế hoạch số 09/KH-CĐ ngày 09/3/2023 của BCH CĐ Trường ĐH Vinh về việc tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2023- 2028; Hướng dẫn số 10/HD-CĐ ngày 09/3/2023 của Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Vinh về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội Công đoàn các Trường thuộc và Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sáng ngày 12/4/2023, Công đoàn bộ phận Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có TS. Phạm Thị Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên; TS. Phạm Xuân Chung, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên; ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Chuyên viên Văn phòng Đảng - Hội đồng trường - Đoàn thể, cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn bộ phận Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên.

Đại hội Công đoàn bộ phận Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là diễn đàn chính trị quan trọng của đội ngũ viên chức, người lao động, thể hiện tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, hiệu quả, sáng tạo” của mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn. Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động của công tác công đoàn, kiểm điểm công tác điều hành của Chủ tịch công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017 - 2023, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội là dịp đoàn viên công đoàn được tham gia thảo luận dân chủ, thông qua đó, tìm ra giải pháp khắc phục hạn chế; tiếp thu những kinh nghiệm, phương thức, cách thức tổ chức và hoạt động hiệu quả, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, đoàn viên công đoàn, xây dựng công đoàn bộ phận vững mạnh.

Đại hội đã được lắng nghe các ý kiến phát biểu, chỉ đạo của TS. Phạm Thị Bình và  ThS. Nguyễn Hồng Soa; các ý kiến phát biểu đã động viên, ghi nhận kết quả hoạt động công đoàn bộ phận trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gợi mở, định hướng và giao nhiệm vụ cho Đại hội và Ban Chấp hành công đoàn bộ phận trong nhiệm kỳ tới; tiếp thu các ý kiến chỉ đạo với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, Công đoàn bộ phận Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế, nỗ lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra.

Tại Đại hội, đồng chí Lê Trần Nam và đồng chí Nguyễn Thị Hà Giang đã được bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Phòng Công tác Chính trị - Học sinh sinh viên nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí Lê Trần Nam được bầu là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Một số hình ảnh Đại hội

Phòng CTCT-HSSV