Tối ngày 01/3/2023, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Khai mạc Giải thể thao HSSV toàn trường năm học 2022 - 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2023), chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023).

Tham dự Lễ Khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Giải; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp; TS. Đặng Thị Thu - Trưởng Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải; TS. Nguyễn Trí Lục - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Thể chất, Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải; ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường; các đại biểu là lãnh đạo các trường thuộc, trực thuộc, các viện, khoa đào tạo; trợ lý quản lý sinh viên, Ban cán sự đoàn lưu học sinh, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, Tổ trọng tài, 10 đoàn vận động viên và gần 1.000 cổ động viên đến tham dự và cổ vũ cho Giải đấu.

Phát biểu khai mạc Giải thể thao, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc nhấn mạnh: Giải thể thao HSSV toàn trường năm học 2022 - 2023 là dịp để khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong toàn trường để tăng cường thể chất người học, góp phần động viên học sinh và sinh viên tích cực rèn luyện thân thể, xây dựng nếp sống văn hóa - thể thao lành mạnh trong Nhà trường; tạo điều kiện để các em gặp gỡ giao lưu và tăng cường đoàn kết hiểu biết lẫn nhau, đồng thời lựa chọn các nhân tố xuất sắc cho các giải thể thao học sinh, sinh viên toàn quốc.

Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Giải đề nghị đội ngũ trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững kỷ luật, thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ, quyết tâm để giành thành tích cao nhất.

Giải thể thao học sinh, sinh viên toàn trường năm học 2022 - 2023 với 5 bộ môn thi đấu: Bóng bàn, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng chuyền và Bóng đá, có sự tham gia của 10 Đoàn với 600 vận động viên, trong đó có các sinh viên quốc tế đến từ Cộng hòa Liberia, Cộng hòa Ghana và Nước CHDC Nhân dân Lào. Giải được tổ chức từ ngày 01/3 đến ngày 25/3/2023. Ngay sau Lễ Khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu của hai môn Bóng rổ và Bóng đá.

Kết quả: Ở nội dung Bóng đá nam: Đội tuyển Khoa Giáo dục Thể chất giành chiến thắng 1 - 0 trước Đội tuyển Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn; Đội tuyển Viện Kỹ thuật và Công nghệ và Đội tuyển Lưu học sinh Lào hòa nhau với tỉ số 1 - 1.

Ở nội dung Bóng rổ: Đội tuyển Trường Kinh tế giành chiến thắng 65 - 20 trước Đội tuyển Trường Sư phạm; Đội tuyển Viện Kỹ thuật và Công nghệ thắng Đội tuyển Trường THPT Chuyên với tỉ số 43 - 36.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc:

Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

Các đoàn vận động viên tham dự Lễ khai mạc

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Giải và tặng cờ Lưu niệm cho Tổ trọng tài và các Đội thi đấu

Vận động viên Lưu Hoàng Giang, sinh viên lớp 61A Giáo dục Thể chất thay mặt cho hơn 600 VĐV tham dự có lời hứa trước Giải

ThS. Phạm Anh Vũ - GV Khoa GDTC, Trọng tài môn Cầu lông thay mặt cho lực lượng trọng tài điều hành các nội dung thi đấu của Giải tuyên thệ

Ban tổ chức và đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Các tiết mục văn nghệ sôi động tại Lễ Khai mạc

Các vận động viên tranh tài ở nội dung thi đấu Bóng rổ nam

Phòng CTCT-HSSV