Thực hiện Kế hoạch số 81/KH-ĐHV ngày 05 tháng 9 năm 2023 của Hiệu trưởng Nhà trường về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên” đầu khóa cho sinh viên khóa 64, năm học 2023 - 2024, chiều ngày 16 tháng 9 năm 2023, Trường đại học Vinh đã khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên” cho sinh viên hệ chính quy khóa 64 nhập học đợt 1 năm 2023.

Tham dự buổi khai mạc, về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên, ThS. Lê Công Đức - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, cùng các thầy giáo, cô giáo là các báo cáo viên, cán bộ phụ trách các lớp chính trị, trợ lý quản lý sinh viên các đơn vị đào tạo, hơn 500 sinh viên khóa 64 thuộc lớp Chính trị 2 và hơn 3000 tân sinh viên, học viên, sinh viên quan tâm tham dự trực tuyến trên Microsoft Teams và theo dõi livestreams trên fanpage Trường Đại học Vinh - Vinh University.

Kết thúc đợt nhập học đầu tiên diễn ra trong 4 ngày, từ 12 - 15/9/2023, ngày hôm nay hơn 3.000 tân sinh viên Trường Đại học Vinh bắt đầu "Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên" đầu khoá. Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng giúp sinh viên đầu khóa học nắm được những nội dung cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị kịp thời một số thông tin cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội địa phương, trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách đổi mới của ngành giáo dục; về truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường; định hướng phát triển và trọng tâm công tác của Nhà trường hiện nay. Tuần sinh hoạt được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với sự tham gia lên lớp của các chuyên gia, báo cáo viên đầu ngành trong các lĩnh vực, giúp rút ngắn thời gian đợt học mà không làm giảm đi chất lượng các chuyên đề để các em sinh viên có thể hoàn tất khóa học sớm và sẵn sàng bước vào chương trình đào tạo vào đầu tháng 10 năm 2023, ngay sau khi khai giảng.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc nhấn mạnh "Với những đổi mới về nội dung, "Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên" đầu khoá năm nay chú trọng việc giúp sinh viên hiểu và thực hiện quyền con người, quyền công dân gắn với quyền và nghĩa vụ của người học; đẩy mạnh phong trào xây dựng nếp sống văn hóa trong sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi để người học phát huy các truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam, sinh viên Trường Đại học Vinh, rèn luyện theo 5 giá trị cốt lõi của Nhà trường "Trung thực - Trách nhiệm - Say mê - Sáng tạo - Hợp tác"; và thông điệp năm học mới của Thầy Hiệu trưởng "Sáng tạo trong giảng dạy - Đam mê trong học tập".


“Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên” đầu khóa cho sinh viên khóa 64, năm học 2023 - 2024 sẽ diễn ra từ ngày 16/9 đến ngày 27/9/2023, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, Nhà trường tin tưởng rằng tân sinh viên khóa 64 sẽ có một sự khởi đầu đầy hứng khởi và sẽ đạt được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tiếp bước truyền thống vẻ vang, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường.

Một số hình ảnh:

Phòng CTCT-HSSV