Chiều nay (6/1), Trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh tổ chức "Lễ hội ẩm thực chào năm mới 2018'' dành cho các cấp học từ Mẫu giáo đển Trung học cơ sở. Đây là hoạt động thường niên của trường. Lễ hội năm nay thu hút gần 4.000 phụ huynh, học sinh và cán bộ, giáo viên trường tham dự.
|
“Lễ hội ẩm thực chào năm mới 2018’’ là hoạt động thường niên do Trường Thực hành sư phạm Đại học Vinh tổ chức. Lễ hội năm nay thu hút gần 4.000 phụ huynh, học sinh và cán bộ, giáo viên trường tham dự. |
|
Đến với ngày hội, các bé mầm non và các em học sinh sẽ được sống trong không khí ấm áp của mùa xuân, trải nghiệm những điều lý thú, tham gia vào các hoạt động sôi nổi cùng với các cô giáo và bố mẹ. |
|
Chương trình có hai phần chính: Phần thứ nhất là chương trình giao lưu văn nghệ chào năm mới 2018; Phần thứ hai được mong chờ nhất là lễ hội ẩm thực. |
|
Tại lễ hội, mỗi lớp học sẽ có một gian hàng riêng. Gian hàng đó có thể là quà lưu niệm, khu vui chơi hay là những món ăn. |
|
Điều đặc biệt, các món ăn bày bán tại gian hàng do chính phụ huynh, học sinh và giáo viên mỗi lớp cùng nhau thực hiện. |
|
Các món ăn vốn quen thuộc hàng ngày nhưng bằng sự sáng tạo đã trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn. |
|
Mỗi gian hàng mang đến lễ hội một màu sắc đặc trưng của dân tộc. |
|
Người đến tham gia lễ hội sẽ đổi phiếu mua hàng (5.000 đồng/phiếu) để giao dịch thay cho tiền mặt. Các sản phẩm bày bán tại lễ hội được đồng giá bằng 1 phiếu. |
|
Phụ huynh tham gia trải nghiệm cùng các em tại lễ hội. |
|
Ngoài các gian hàng ẩm thực, các trò chơi dân gian tại lễ hội cũng thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia. |
|
Góc hoạ sĩ dành cho các bạn nhỏ đam mê vẽ tranh. |
|
“Lễ hội ẩm thực chào năm mới 2018" là dịp để các em học sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, kết nối gia đình và nhà trường trong việc giáo dục học sinh, khơi dậy niềm đam mê với công việc nội trợ và có kỹ năng tự phục vụ bản thân. Đây cũng là sân chơi bổ ích, hào hứng và đầy trí tuệ để các em phát triển một cách toàn diện hơn.
|
Nguồn: Hoàng Thọ - Truyền hình Nghệ An