Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2021, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị công tác đảm bảo An ninh trật tự trường học, nội trú, ngoại trú năm học 2021 - 2022. Đây là Hội nghị thường niên của Nhà trường nhằm đánh giá, tổng kết công tác quản lý học sinh, sinh viên, An ninh trật  trường học, nội trú, ngoại trú trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới. Đồng thời, đề xuất, trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp để phối hợp trong quá trình thực hiện công tác giữa Nhà trường, Công an các cấp và chính quyền địa phương nơi Trường đóng.

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu, khách mời có Trung tá Mạnh Thúy Nga - Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) - Công an tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong đoàn công tác, Thượng tá Trần Văn Đoan - Phó Trưởng Công an thành phố Vinh; đại diện lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc; công an các phường Bến Thủy, Trường Thi, Trung Đô; Công an các xã Nghi Ân, Nghi Phong huyện Nghi Lộc; Khối trưởng các khối dân cư của 3 phường Bến Thủy, Trường Thi, Trung Đô. Về phía Trường Đại học Vinh, có TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ trì Hội nghị; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, trung tâm; đại diện lãnh đạo các trường thuộc, viện, khoa đào tạo, cán bộ làm công tác quản lý học sinh, sinh viên và đại biểu các lớp sinh viên của Nhà trường.

Dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác HSSV, ANTT trường học, nội trú, ngoại trú năm học 2020 - 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; các báo cáo tham luận; các trao đổi, thảo luận của đại biểu. Hội nghị đã thẳng thắn đánh giá, khẳng định những mặt mạnh, ưu điểm và những tồn tại trong công tác quản lý HSSV, ANTT, nội trú, ngoại trú của Nhà trường và các đơn vị, địa phương có liên quan trong thời gian vừa qua. Đồng thời, kiến nghị đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện công tác tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tá Mạnh Thúy Nga - Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) - Công an tỉnh Nghệ An đã nhấn mạnh: “Trong thời điểm dịch Covid-19, ngành Giáo dục nói chung và Nhà trường vẫn đang thực hiện dạy và học trực tuyến, cần phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên, học viên nắm vững, thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An ninh mạng, Luật bảo vệ bí mật Nhà nước, tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ các thông tin, chưa được kiểm chứng; trành bị tác động, lôi kéo tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, xâm phạm An ninh Quốc gia trên không gian mạng. Trong thời gian tới Công an tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp với Nhà trường ra mắt mô hình Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập lần đầu tiên được nghiên cứu, triển khai tại một Trường Đại học…”.

Đại diện lãnh đạo công an Thành phố Vinh trao đổi về tình hình công tác ANTT năm 2021 trên địa bàn thành phố Vinh, đồng thời nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các cơ quan chức năng, của Nhà trường và địa phương trong công tác quản lý HSSV tạm trú và đảm bảo ANTT khu vực Trường Đại học Vinh.

Tổng kết Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Thu Cúc đã kết luận các vấn đề được đề xuất và đánh giá cao sự chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị Công an cũng như ghi nhận những đóng góp của chính quyền địa phương, các khối phố, các trường, viện, khoa đào tạo và các phòng ban chức năng của Nhà trường trong công tác quản lý HSSV nói chung và công tác đảm bảo ANTT trường học, quản lý HSSV tạm trú nói riêng. Nhà trường mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương, khối phố và nhân dân để HSSV của Nhà trường có thêm nhiều điều kiện sinh hoạt và yên tâm học tập, rèn luyện.

Một số hình ảnh buổi Hội nghị:

Các đại biểu tham dự Hội nghị

TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

TS. Đặng Thị Thu, Trưởng phòng CTCT - HSSV, báo cáo kết quả thực hiện công tác HSSV, ANTT trường học, nội trú,  ngoại trú năm học 2020 - 2021 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Trung tá Mạnh Thúy Nga - Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) - Công an tỉnh Nghệ An trao đổi tình hình ANTT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Thượng tá Trần Văn Đoan - Phó Trưởng công an Thành phố Vinh trao đổi về tình hình công tác ANTT năm 2021 trên địa bàn thành phố vinh

Đại úy Ma Văn Hoàng - Phó Trưởng Công an phường Bến Thủy trao đổi về công tác đảm bảo ANTT khu vực Trường Đại học Vinh và quản lý HSSV tạm trú trên địa bàn của phường

Trung tá Trần Đức Long - Trưởng Công an phường Trung Đô trao đổi về công tác đảm bảo ANTT khu vực Trường Đại học Vinh và quản lý HSSV tạm trú trên địa bàn của phường