Trong không khí vui mừng, phấn khởi kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11/2023, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ phát động Giải chạy học sinh, sinh viên S-Race năm 2023 và tham gia thử thách S-Race x School.
Tham gia Lễ phát động có PGS.TS. Trần Bá Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Trưởng Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên; ThS. Nguyễn Thái Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Trường; Đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các thầy giáo, cô giáo là trợ lý quản lý sinh viên các đơn vị đào tạo, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường và hơn 900 vận động viên đến từ các đơn vị trong toàn Trường.
Phát biểu phát động tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Bá Tiến nhấn mạnh: “Chúng ta đang đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, đang đi những bước đi đầu tiên và đã đạt được những thành tích rất đáng trân trọng, trong đó, giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học có ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nhân tố con người. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và thực hiện các chương trình, đề án của Chính phủ về phát triển giáo dục thể chất cho học sinh sinh viên trong giai đoạn hiện nay, Trường Đại học Vinh đã thường xuyên tổ chức và tham gia các giải thể thao, hoạt động thi đấu, rèn luyện thể chất cho người học, trong đó có Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race”.
Đây là năm thứ ba S-Race được tổ chức, cũng là năm thứ 3 học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh đồng hành với Giải. Giải chạy năm nay với chủ đề S-Race Online x School - “Đồng hành để vững bước" dành cho học sinh, sinh viên và thầy cô. S-Race 2023 mang đến thông điệp về sự quan tâm dành cho thế hệ trẻ không chỉ thể hiện qua thái độ mà bằng hành động cụ thể. Chỉ 1 ngày sau khi mở hệ thống đăng ký, Trường Đại học Vinh trở thành đơn vị đầu tiên đạt 1000 thành viên và tính đến thời điểm phát động đã có 3.622 thành viên, dẫn đầu trong các cơ sở giáo dục cả nước.
Kết thúc nghi thức kick-off tại Hội trường A, các vận động viên đã cùng tham gia thử thách S-Race Online x School với nội dung 2km đối với vận động viên nữ và 4km đối với vận động viên nam. Ban Tổ chức đã theo dõi, tổng hợp kết quả và trao giải cho 10 vận động viên xuất sắc nhất ở mỗi nội dung. Với sự nỗ lực của toàn thể vận động viên, Trường Đại học Vinh vượt lên dẫn đầu trong bảng thành tích của các cơ sở giáo dục tham gia Giải. Trước đó, tại cơ sở 2 của Nhà trường, với sự chủ trì của Trung tâm Giáo dục quốc phòng - An ninh, thử thách S-Race Online x School cũng đã được thực hiện, ghi nhận hơn 1.200km đường chạy vào tổng thành tích chung của Trường Đại học Vinh.
Với tinh thần sôi nổi, hào hứng ngay từ những ngày đầu khởi động Giải, tin tưởng rằng S-Race 2023 sẽ không chỉ là những bước chân trên đường chạy, S-Race 2023 sẽ còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thể thao, những giá trị tích cực đến cộng đồng thông qua mạng lưới đại sứ truyền thông đa dạng, là học sinh, sinh viên, thầy cô của Nhà trường.

Một số hình ảnh:

Phòng CTCT-HSSV