nhân dân (19/8/1945- 19/8/2022), 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2022) và hướng tới 77 năm ngày quốc khánh 2/9. Sáng ngày 16/8/2022, Trường Đại học Vinh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022, nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo; nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp giữa Nhà trường với chính quyền địa phương, Công an các cấp, các Ban, Ngành liên quan và các đoàn thể chính trị để thực hiện có hiệu quả các Nghị Quyết liên tịch, liên ngành trong công tác đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để Nhà trường thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tham dự Chương trình, về phía đại biểu ngoài Trường có Đại tá Lê Văn Thái, Phó Giám đốc Công an Tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị Công an Tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Công an thành phố Vinh; Công an huyện Nghi Lộc; Công an các phường: Bến Thủy, Trung Đô, Trường Thi; Công an các xã: Nghi Ân, Nghi Phong; đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tỉnh. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường; cán bộ Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Trợ lý QLSV các đơn vị đào tạo, cùng đại biểu sinh viên của Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu rõ: Trường Đại học Vinh luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn trường học. Hằng năm, vào dịp 19 tháng 8, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo tổ chức  "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực. Qua 17 năm thực hiện Quyết định 521-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ, "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên tham gia. "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng. Ngày hội không chỉ là dịp tập hợp đông đảo quần chúng mà còn là đợt biểu dương lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Xác định nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc có tính chất đặc biệt quan trọng, nhân dịp Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc đã kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và người học Trường Đại học Vinh phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được; mỗi người tuỳ vào vị trí, công việc của mình cần làm một việc cụ thể, thiết thực, góp phần vào nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; mỗi cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an phát hiện, xử lý kịp thời hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các hành vi tội phạm nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong Nhà trường.

Tại Chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhà trường và lực lượng công an trên địa bàn cũng đã phối hợp chặt chẽ, xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến như "Nhà trọ văn minh trong quản lý học sinh, sinh viên ngoại trú", "Ban Cán sự tổ học sinh, sinh viên ngoại trú tự quản", "Bình yên mái trường - giảng đường hội nhập"... Nhờ đó, tình hình an ninh, trật tự tại Trường Đại học Vinh những năm qua luôn được giữ vững ổn định. Đồng chí Đại tá Lê Văn Thái cũng đề nghị Trường Đại học Vinh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống học sinh, sinh viên. Bồi đắp nhận thức chính trị, cảnh giác trước các đối tượng xấu lợi dụng kích động gây phức tạp về an ninh, trật tự.

Nhằm thể hiện sự nhận thức sâu sắc về vai trò của thế hệ trẻ cũng như quyết tâm đóng góp trí tuệ, sức lực của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng quê hương và đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay, sinh viên Nguyễn Nguyệt Anh - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh đã đại diện cho học sinh, sinh viên toàn trường phát biểu hưởng ứng tại Chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2022.

Dịp này, để ghi nhận, biểu dương các cá nhân đã có đóng góp trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022, Công an tỉnh Nghệ An đã trao tặng 10 phần quà cho cán bộ và sinh viên Trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh:

Các đại biểu tham dự Chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc

PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu khai mạc

Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại Chương trình

Sinh viên Nguyễn Nguyệt Anh - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh đại diện cho học sinh, sinh viên toàn trường phát biểu hưởng ứng

Khen thưởng cho cán bộ, sinh viên Trường Đại học Vinh có đóng góp trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Phòng CTCT-HSSV