Thực hiện kế hoạch năm học của Nhà trường, sáng ngày 21/11/2019, tại Hội trường tầng 8 Nhà Điều hành, Trường Đại học Vinh đã tổ chức đón tiếp 53 lưu học sinh học Đại học và Cao học thuộc diện học bổng của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An gửi đào tạo.

Tham dự và chủ trì buổi đón tiếp có PGS.TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Đào tạo, Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Nội trú, Y tế; Cán bộ Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Ban cán sự Đoàn lưu học sinh và các lưu học sinh trúng tuyển vào Đại học chính quy và Cao học năm 2019 theo quyết định.

Phát biểu tại tại buổi đón tiếp, PGS.TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về Trường Đại học Vinh với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển, những thành tích đã đạt được, đặc biệt trong dịp kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), Trường Đại học Vinh đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Ba của nước CHDCND Lào để ghi nhận những đóng góp của Nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Lào, đồng thời PGS.TS Nguyễn Huy Bằng cũng gửi lời cảm ơn tới quý phụ huynh, các em lưu học sinh đã lựa chọn Trường Đại học Vinh, một trong những Trường Đại học uy tín trong các Nước và Khu vực để học tập, rèn luyện và mong muốn các em phát huy Truyền thống của Nhà trường cũng như các thế hệ đi trước để đạt kết quả cao trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Với quy trình nhập học khoa học, sự hướng dẫn tận tình của các bộ phận liên quan cũng như sự hỗ trợ của đoàn lưu học sinh, trong buổi sáng cùng ngày, Nhà trường đã tiến hành nhập học cho 53 lưu học sinh Lào thuộc diện học bổng của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An gửi đào tạo trúng tuyển, nhập học năm 2019 để các em sớm ổn định việc học tập và sinh hoạt.

Trong năm học 2019 - 2020, Nhà trường đã tuyển sinh và nhập học cho 192 lưu học sinh bao gồm cả hệ đào tạo Cao học, Đại học, Tiếng Việt (trong đó có 04 lưu học sinh đến từ nước Cộng hòa Ghana và 01 lưu học sinh đến từ nước Cộng hòa Cameroon) để tiếp tục khẳng định vị thế của Trường Đại học Vinh trên bản đồ Giáo dục của cả Nước và Khu vực về đào tạo lưu học sinh nước ngoài và thúc đẩy hợp tác.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp và nhập học:

PGS.TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi đón tiếp

Các đại biểu tham dự buổi đón tiếp

Lưu học sinh chuẩn bị hồ sơ, thủ tục nhập học

Cán bộ phòng CTCT-HSSV thu hồ sơ và nhập học cho lưu học sinh

Toàn cảnh buổi đón tiếp lưu học sinh

Bài, Ảnh: Phòng CTCT-HSSV