Tối ngày 17 và trong các ngày 18, 19 tháng 6 năm 2016, Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng Cử nhân, Kỹ sư cho sinh viên tốt nghiệp năm 2016.

Tham dự buổi Lễ có Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan cấp Tỉnh; ông Phan Thanh Đoài, Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh Nghệ An và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An  Về phía trường Đại học Vinh có: GS.TS. NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Đình Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Tú Khánh, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn TN, Hội SV Nhà trường; lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, trạm; đại diện các bậc phụ huynh và gần 3000 tân Cử nhân, tân Kỹ sư tốt nghiệp năm 2016.

Thay mặt Nhà trường, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Nghệ An, sự hợp tác giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị trên địa bàn; bày tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ thầy cô, cán bộ Nhà trường; cảm ơn sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em sinh viên đối với trường Đại học Vinh và chúc mừng 2986 sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2016. Nhà trường mong muốn các tân Cử nhân, tân Kỹ sư hãy tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình, phấn đấu vươn lên để xứng đáng với truyền thống 8 chữ vàng của sinh viên Trường Đại học Vinh "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện". Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ niềm tin vào các tân Cử nhân, tân Kỹ sư - những sinh viên ưu tú của Nhà trường sẽ tiếp bước các thế hệ đàn anh đi trước để tiếp tục làm rạng rỡ truyền thống của Trường Đại học Vinh – Trường Đại học anh hùng trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Tại buổi Lễ, Nhà trường cũng đã tuyên dương, tặng giấy khen, trao phần thưởng và trao Bằng tốt nghiệp cho 7 sinh viên đạt loại xuất sắc, 35 sinh viên đạt loại giỏi, khá toàn diện (có điểm cao nhất) của  các ngành và 9 Lưu học sinh Lào.

Tân cử nhân Nguyễn Lê Anh, lớp 53B1 Luật, đại diện cho gần 3000 sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2016 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên Nhà trường đã dạy bảo, giúp đỡ, hỗ trợ các em, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục cố gắng học tập tốt, làm việc tốt, xứng đáng với trường Đại học Vinh – nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS.TS Thái Văn Thành - PBT Đảng ủy, PHT Nhà trường đọc diễn văn Bế giảng

TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định công nhận tốt nghiệp

ThS. Phạm Công Lý công bố QĐ khen thưởng sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi, sinh viên khá toàn diện

Đại diện sinh viên khóa 53 tặng hoa cho tập thể CBVC của Nhà trường

Sinh viên Nguyễn Lê Anh đại diện cho các tân cử nhân, tân kỹ sư

phát biểu cảm tưởng trước khi ra trường

Hội đồng đào tạo của Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân kỹ sư

Các tân cử nhân, tân kỹ sư chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng đào tạo của Nhà trường

Lễ trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư của các Khoa đào tạo

Tin: Đặng Thu

Ảnh: Quốc Giảng