Thực hiện kế hoạch năm học của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và công văn số 1130/ ĐHV-CTCTHSSV ngày 04 tháng 10 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh về việc “Đón tiếp học viên cao học khóa 26 đợt 2 năm 2018”, Ngày 28 tháng 10 năm 2018, Trường Đại học Vinh tổ chức nhập học cho học viên khóa 26 (đợt 2) tại 6 địa điểm: Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Kinh tế - Công nghiệp Long An, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Trường Đại học Đà Lạt và Trường Đại học Tây Nguyên.

Với Quy trình nhập học khoa học, sự hướng dẫn cụ thể, tận tình của cán bộ, thầy cô và sinh viên tình nguyện đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tân học viên làm thủ tục nhanh chóng, chính xác, an toàn, đảm bảo đúng quy định. Trong ngày đầu tiên nhập học, các học viên thuộc 29 chuyên ngành của 11 viện, khoa đào tạo đã đến nhập học, chiếm tỷ lệ trên 90% trên tổng tổng số học viên trúng tuyển đợt này. Trong các ngày tiếp theo, Nhà trường giao cho phòng CTCTHSSV và các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục nhập học bổ sung cho một số học viên đến muộn.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, các tân học viên được học nội quy, quy chế với các nội dung quan trọng như: Quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ (chương trình học, đăng ký học, lịch học, điều kiện tốt nghiệp); Quy chế quản lý học viên (quyền lợi và nghĩa vụ, hệ thống tổ chức, công tác quản lý, giải quyết các thủ tục hành chính, khen thưởng và kỷ luật, các kênh trao đổi thông tin); Quy chế thi và tổ chức thi, lịch thi, điểm thi, đăng nhập hệ thống quản lý; Quy định sử dụng thư viện và quy trình đóng luận văn, luận án; phương pháp học online cho học viên; cách đóng học phí online cho học viên. Phòng Công tác Chính trị và học sinh, sinh viên và các đơn vị liên quan đã phối hợp, trực tiếp triển khai tại buổi học.

Trong không khí phấn khởi của đầu năm học mới, Nhà trường tin tưởng các tân học viên khóa 26 sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của Nhà trường.

Một số hình ảnh nhập học:


ThS. Hoàng Ngọc Diệp - Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV hướng dẫn quy trình nhập học cho học viên khóa 26 nhập học đợt 2Một số hình ảnh buổi triển khai quy chế:


PGS. TS. Nguyễn Đình Nhâm - Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học triển khai quy chế đào tạo Thạc sĩ


TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng triển khai quy chế thi, kiểm tra đánh giá đối với học viên


TS. Vũ Chí Cường - Giám đốc TT Công nghệ thông tin triển khai phương pháp học online cho học viên


ThS. Đặng Thị Thu - Phụ trách phòng CTCT - HSSV triển khai quy chế quản lý học viênKhông khí buổi triển khai quy chế 

Bài, Ảnh: Phòng CTCT-HSSV